Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Bộ tai nghe đáng mơ ước Sennheiser Orpheus CE

Bộ tai nghe đáng mơ ước Sennheiser Orpheus CE

Cách đây vài giờ đồng hồ, người khổng lồ đến từ Đức – Sennheiser, đã chính thức đăng thông cáo báo chí giới thiệu mẫu tai nghe tái xuất dòng Orpheus huyền thoại của mình sau 25 năm im lặng kể từ mẫu đầu tiên ra đời năm 1991. Thế hệ tai nghe siêu cao cấp mới này sẽ có tên gọi chính thức là Sennheiser Orpheus CE.

vncentral_bo-tai-nghe-dang-mo-uoc-Sennheiser Orpheus CE
Sennheiser Orpheus CE. Ảnh: vncentral.net

Vào thập niên 1990, hãng tai nghe lừng danh của Đức Sennheiser đã đặt ra mục tiêu chế tạo chiếc tai nghe “tuyệt vời nhất có thể” cho các kỹ sư tài năng của mình. Thành quả của dự án này là dòng tai nghe “huyền thoại” Orpheus với số lượng hạn chế 300 chiếc và giá thành mỗi chiếc lên tới… 16.000 USD, tức khoảng 360 triệu đồng. Đến nay, trên hành trình chế tạo ra chiếc tai nghe tốt hơn cả Orpheus, Sennheiser đã tạo ra một dòng tai nghe có giá lên tới… 55.000 US

Phiên bản Orpheus thứ hai được chế tạo trên nền móng của đàn anh. Mất gần một thập kỷ làm việc không ngừng nghỉ, các kỹ sư của Sennheiser đã nâng cấp thiết kế tĩnh điện và ampli rời của Orpheus cho thập niên 2010.

Phần lớn chi phí của Orpheus II đến từ thiết kế tĩnh điện của dòng tai nghe này: âm thanh được tạo ra bằng cách tạo ra tĩnh điện trên một lớp phim mỏng nằm giữa hai tấm kim loại. Khi hiệu điện thế thay đổi theo tín hiệu âm thanh, lớp phim có trọng lượng nhẹ hơn cả không khí nói trên cũng sẽ rung để tạo ra âm thanh. Do có trọng lượng rất nhẹ, tấm phim này sẽ không gặp hiện tượng cộng hưởng hay bị giảm âm, nhờ đó mà Orpheus sẽ tạo ra âm thanh vô cùng trong trẻo, chi tiết.

vncentral_bo-tai-nghe-dang-mo-uoc-Sennheiser Orpheus CE -
Ảnh: vncentral.net

Tất cả được đặt trong một chiếc hộp làm từ đá Carrara tại Ý – loại vật liệu mà Michelangelo từng dùng để điêu khắc các tác phẩm của ông. Ngay trên bề mặt chiếc hộp là 8 bóng đèn trong amply, bình thường thì thu vào ở bên dưới lớp đá, nhưng khi khởi động hệ thống thì sẽ tự trồi lên.

Các kỹ sư của Sennheiser giải thích rằng: “Thiết kế này là sự kết hợp giữa các hệ thống xử lý xung lực cao cấp cho từng bóng đèn với những bóng bán dẫn khuếch đại với độ méo cực thấp. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là amply bao gồm 8 bóng chân không lơ lửng tự do trên bề mặt của chiếc hộp đá Carrara rất dày. Việc cách ly các bóng chân không kết hợp với tính chất giảm chấn của đá sẽ giúp giảm tiếng ồn trong nội bộ cấu trúc ở mức tối thiểu tuyệt đối.”

Các tin khác