Home » Công Nghệ » Microsoft tái cấu trúc, cựu giám đốc điều hành Nokia rời bỏ cương vị

Microsoft tái cấu trúc, cựu giám đốc điều hành Nokia rời bỏ cương vị

Thông báo này được đăng tải trên trang tin tức của Microsoft, đồng thời gửi đến các nhân viên của công ty. Việc cải tổ diễn ra ở thượng tầng, hàng loạt lãnh đạo sẽ bị thay thế, trong đó có “công thần” Stephen Elop.

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết “Stephen và tôi đã đồng ý với nhau đây là thời điểm tốt nhất để anh ấy rời khỏi Microsoft. Tôi rất lấy làm tiếc khi mất đi một người đại diện cho sự lãnh đạo ở công ty, và rất hy vọng anh ấy sẽ thành công ở chỗ làm mới”. Dự kiến Elop và các lãnh đạo khác sẽ rời khỏi công ty sau một khoảng thời gian chuyển giao nữa, còn Mark Penn thì rời vào tháng 9. Mark Penn đi khỏi Microsoft để tham gia một quỹ đầu tư mạo hiểm, và không liên quan gì tới việc tái cấu trúc công ty.

vncentral_Microsoft-tai-cau-truc-cuu-giam-doc-dieu-hanh-nokia-roi-bo-cuong-vi
“công thần” Stephen Elop. Ảnh: vncentral.net

Microsoft dự kiến sẽ giới thiệu những điện thoại Lumia mới vào mùa thu này, cùng thời điểm với Windows 10 Mobile. Chính vì vậy nếu Elop muốn ra đi thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Sau khi Elop rời khỏi, Trưởng bộ phận Windows Terry Myerson sẽ chịu nhiều trách nhiệm hơn, ông sẽ lãnh đạo bộ phận mới có tên gọi Windows và Thiết Bị (Windows and Devices Group). Bộ phận này bao gồm nhóm hệ điều hành hiện tại và nhóm Microsoft Devices.

Scott Guthrie sẽ dẫn dắt nhóm Cloud & Enterprise (C+E), tập trung vào dịch vụ máy chủ của Microsoft, trong khi Qi Lu sẽ tiếp tục giám sát nhóm Applications and Services Group (ASG), bao gồm Office và các sản phẩm liên quan. Nhưng nhóm WDG mới chính là điểm mấu chốt mà Microsoft sẽ phải tập trung rất nhiều nỗ lực trong thời gian tới.

vncentral_Microsoft-tai-cau-truc-cuu-giam-doc-dieu-hanh-nokia-roi-bo-cuong-vi -
CEO Microsoft Satya Nadella. Ảnh: vncentral.net

Trong lịch sử, Microsoft phát triển Windows để cung cấp cho máy tính tiêu dùng. Với tầm nhìn mới, Microsoft không chỉ muốn người dùng mua một máy tính chạy Windows, mà họ còn mở rộng hơn đến máy tính bảng Surface, smartphone dựa trên nền tảng của Microsoft, và Surface Hub giúp kết nối các văn phòng. Không chỉ có vậy, Band sẽ giúp nhắc nhở người dùng về những cuộc họp sắp tới. Và cũng không có lý do gì để Microsoft ngừng quảng bá sản phẩm của mình trên hệ sinh thái khác. Rõ ràng kinh doanh phần cứng bây giờ trở thành niềm tự hào của Microsoft, nơi công ty chưa bao giờ thực hiện từ trước đến nay.

Các tin khác