Home » Công Nghệ » Kế hoạch Digital India đem internet đến Ấn Độ của Microsoft

Kế hoạch Digital India đem internet đến Ấn Độ của Microsoft

Sau khi Google công bố sẽ cung cấp mạng WiFi miễn phí ở 400 trạm tàu Ấn Độ thì Microsoft cũng thực hiện một động thái tương tự: họ sẽ hợp tác với chính phủ Ấn Độ trong kế hoạch Digital India để mang Internet giá rẻ đến với 500.000 ngôi làng ở vùng nông thôn Ấn Độ.

vncentral_ke-hoach-Digital India-dem-internet-den-an-do-cua-Microsoft
CEO Microsoft Satya Nadella(trái). Ảnh: vncentral.net

Vẫn chưa biết những khu vực nào được phủ sóng và chi phí sẽ là bao nhiêu nhưng CEO Microsoft Satya Nadella cho biết, ông tin là Internet giá rẻ sẽ giúp nâng cao tính sáng tạo và hiệu quả của cả chính quyền và doanh nghiệp ở tất cả các cấp quy mô.

Tuần tới, Microsoft sẽ cung cấp dịch vụ đám mây của họ từ những máy chủ ở Ấn Độ. Cũng trong tuần tới, Microsoft cũng sẽ cung cấp dịch vụ Cloud từ những máy chủ ở Ấn Độ.

vncentral_ke-hoach-Digital India-dem-internet-den-an-do-cua-Microsoft -
Người dân nghèo Ấn Độ có cơ hội tiếp xúc với tri thức thế giới. Ảnh: vncentral.net

Được gọi là “đường sinh mệnh” của quốc gia, hệ thống đường sắt của Ấn Độ phục vụ khoảng 13 triệu người di chuyển mỗi ngày. Dự án phủ sóng WiFi cho ga xe lửa ở Ấn được thực hiện bởi Google, phối hợp với công ty Đường sắt Ấn Độ và nhà mạng RailTel, chương trình này vừa được công bố hôm nay trong buổi làm việc giữa Google và Thủ tướng Ấn Độ, ngài Narenda Modi ở trại Mountain View.

Các tin khác