Home » Công Nghệ » Facebook chuyển sang dùng HTML5, từ bỏ Flash

Facebook chuyển sang dùng HTML5, từ bỏ Flash

Mới đây, Facebook công bố rằng tất cả video của hãng trên nền web sẽ mặc định sử dụng HTML5 thay thế cho Flash trên tất cả các trình duyệt. Với thay đổi trên sẽ cho phép Facebook cung cấp trải nghiệm xem video tốt hơn.

vncnetral_Facebook-chuyen-sang-dung-HTML5-tu-bo-flash
HTML5 có bảo mật tốt hơn. Ảnh: vncentral.net

Daniel Baulig, đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi quyết định thời điểm ban đầu chỉ áp dụng HTML5 với một số ít trình duyệt và sau đó mở rộng với mọi trình duyệt sử dụng Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn một thứ mà Facebook chạy Flash, đó chính là các trò chơi. Facebook sẽ kiểm tra chặt chẽ các trò chơi này cùng với Adobe, để bảo đảm tính bảo mật cho người dùng”.

Hiện tại, Adobe “cha đẻ” của Flash cũng đã tự lên tiếng khuyên người dùng nên sử dụng sang chuẩn HTML5 để xem video, do Flash đã bị tin tặc tấn công nhiều lần và để lộ quá nhiều yếu điểm liên quan đến bảo mật.

vncnetral_Facebook-chuyen-sang-dung-HTML5-tu-bo-flash -
Ảnh: vncentral.net

Trong quá trình chuyển từ Flash sang HTML5, Facebook cũng gặp phải một số khó khăn. Ví dụ, hãng phải viết lại hệ thống theo dõi việc xem video và điều này không hề dễ dàng. Hệ thống theo dõi mới phải đảm bảo ghi nhận hết tất cả mọi dữ liệu như hệ thống cũ của Flash. Hãng cũng phải đối mặt với cách mà các trình duyệt xử lý nhiều video cùng lúc nhằm mang lại tốc độ tối ưu. Với những người dùng trình duyệt rất cũ chưa hỗ trợ HTML5, công ty sẽ cho phép họ tiếp tục dùng player bằng Flash, tuy nhiên số lượng này rất ít và không đáng kể.

Các tin khác