Home » Công Nghệ » ARM kết hợp cùng IBM trong dự án mới

ARM kết hợp cùng IBM trong dự án mới

Vừa qua IBM và ARM đã đạt được thỏa thuận đối tác chiến lược. Theo đó, dịch vụ điện toán đám mây của IBM sẽ được tích hợp vào chip di động của ARM phục vụ cho thị trường Internet of Things.

vncentral_arm-ket-hop-cung-ibm-trong-du-an-moi
IBM. Ảnh: vncentral.net

Cụ thể hơn, một hiệp hội mang tên “IBM IoT” sẽ được thành lập với tham vọng kết hợp những thiết bị, con chip nhúng của ARM với các dịch vụ phân tích dữ liệu của IBM.

Hiệp hội này sẽ đảm nhận vai trò cung cấp các công cụ cần thiết cho việc tìm hiểu về dữ liệu mà các máy móc và cảm biến thu được, hỗ trợ truy cập vào nền tảng phân tích IBM Bluemix cũng như xây dựng hệ thống bảo mật cho IoT. Dựa trên kết quả sau phân tích, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể quyết định xem họ nên làm gì để tối ưu lợi nhuận hoặc giảm rủi ro trong các biến cố xấu.

vncentral_arm-ket-hop-cung-ibm-trong-du-an-moi -
IBM đang cố gắng đạt được nhiều thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ. Ảnh: vncentral.net

IBM đang cố gắng đạt được nhiều thỏa thuận với các nhà cung cấp dịch vụ. Một trong những đối tác của IBM là TP Vision – nhà sản xuất truyền hình của Philips. Hiện công ty này đang sử dụng dịch vụ IBM IoT để kiểm soát nội dung TV trong thời gian thực tại hơn 30 quốc gia.IBM cũng đã hợp tác với Apple, Twitter và Tencent.

Các tin khác