Home » Công Nghệ » Apple bồi thường cho Đại Học Wisconsin vì vi phạm bằng sáng chế

Apple bồi thường cho Đại Học Wisconsin vì vi phạm bằng sáng chế

Một Bồi thẩm đoàn tại Mỹ đã đưa ra phán quyết cuối cùng đối với vụ kiện vi phạm bản quyền giữa Apple và Đại học Wisconsin (WARF). Theo đó Apple sẽ phải bồi thường số tiền 234 triệu mỹ kim, vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của chip xử lý mà Apple sử dụng trong chip A7 của mình.

vncentral_apple-boi-thuong-cho-dai-hoc-wiscosin-vi-vi-pham-bang-sang-che
Apple thua kiện. Ảnh: vncentral.net

Hồi đầu tuần, tòa án đã phán quyết Apple vi phạm nhưng khi đó chúng ta chỉ biết số tiền mà WARF yêu cầu bồi thường lên tới 862,4 triệu đô la Mỹ.

Hiện tại khi phán quyết 234 triệu đô la được đưa ra thì Apple cho biết họ sẽ kháng cáo. Tuy nhiên, có những thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa: số tiền mà họ phải trả sẽ không được cao như vậy mà chỉ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 này từng được dùng để kiện Intel và Intel đã bỏ ra 110 triệu đô nhằm dàn xếp.

vncentral_apple-boi-thuong-cho-dai-hoc-wiscosin-vi-vi-pham-bang-sang-che -
Dòng chip A8 của Apple. Ảnh: vncentral.net

Có vẻ như WARF đang muốn làm khó Apple, khi mà vụ kiện bằng sáng chế liên quan đến dòng chip xử lý A7, A8 và A8X có thể ảnh hưởng rất lớn đến hãng sản xuất smartphone này. Vụ việc trên vẫn sẽ chưa chấm dứt, khi Apple kháng cáo lên tòa án Liên bang Mỹ.

Các tin khác